kuwwinkuwwinkuwwinf8bet
i9betxoso66

Bard AI vs ChatGPT – Nên chọn chatbot nào tốt nhất ?

BARD AI là gì ?

BARD AI là viết tắt của từ ” Bidirectional Attention Representations from Transformers –  Artificial Intelligence ” , Bard AI là một nền tảng AI được xây dựng bởi OpenAI, nó cung cấp công nghệ tự học máy để giải quyết các vấn đề phức tạp trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất.

Vào ngày 6/2/2023 vừa qua theo giờ Hà Nội, người khổng lồ Google đã trình làng 1 siêu đối thủ với chatGPT đó là Bard AI, được cho là đối thủ nặng ký của chatGPT ( một trong những chatbot làm cư dân mạng điên đảo trong những ngày qua vì khả năng trả lời tự động vô cùng thông minh của nó ).

bardai

 

Cách thức hoạt động của Bard AI ?

Bard AI dựa trên mô hình ngôn ngữ LaMBDA ( Language Model for Dialogue Applications ). Thay vì nhập từ khóa hoặc cụm từ vào thanh công cụ tìm kiếm như trước đây của Google, người dùng chỉ cần đặt câu hỏi cho BARD AI như cách họ làm với trợ lý con người. Bard AI, chatbot sử dụng các thuật toán máy học hiện đại để hiểu ngữ cảnh và mục đích đằng sau các câu hỏi của người dùng, sau đó trả về kết quả một cách tự nhiên và chính xác nhất cho người dùng.

BARD đại diện cho một sự thay đổi lớn trong cách sử dụng AI để hỗ trợ tìm kiếm, vì nó giúp người dùng không cần biết các từ khóa hoặc cụm từ chính xác. Điều này làm cho trải nghiệm tìm kiếm trở nên tự nhiên và thân thiện với người dùng hơn vì người dùng chỉ cần đặt câu hỏi bằng ngôn ngữ đơn giản và nhận được câu trả lời phù hợp.

Sự khác biệt giữa Bard AI và ChatGPT ?

Bard Ai và ChatGPT là hai chatbot AI cạnh tranh để giành quyền tối thượng trong lĩnh vực tự động hóa ngôn ngữ. Được tạo bởi OpenAI, ChatGPT dựa trên công nghệ Generative Pre Trained Transformer-3 (GPT-3) đáng gờm. Trong khi đó, Google Bard AI lấy sức mạnh từ hệ thống LaMDA (Mô hình ngôn ngữ cho ứng dụng đối thoại), có sẵn thông qua những người dùng được chọn thông qua chương trình AI Test Kitchen.

Mặc dù cả hai chatbot đều có chung một tính năng là mô hình hóa ngôn ngữ, nhưng chúng khác nhau về khả năng của chúng. ChatGPT là một thực thể độc lập, chỉ dựa vào dữ liệu đào tạo của nó, trong khi Bard AI có lợi thế là truy cập vào lượng thông tin khổng lồ trên internet, khiến phản hồi của nó trở nên cập nhật và đáng tin cậy hơn.

Sự cạnh tranh giữa hai thế lực chatbot đang dần nóng lên, với Google Bard AI được coi là đối thủ trực tiếp của ChatGPT. Tuy nhiên, kết quả của trận chiến này vẫn còn được nhìn thấy. Bất chấp sự xuất hiện rất được mong đợi của Bard, công chúng hầu như không biết đến nó và bị che giấu trong bí ẩn, giống như một hình ảnh trong truyện cổ tích.

Google-ChatGPT-competitor-Apprentice-Bard-AI-explained-1

Ưu điểm của Bard AI:

  • Hiệu suất cao: Nó cung cấp công nghệ tự học máy để giải quyết các vấn đề phức tạp nhanh hơn so với các phương pháp truyền thống.
  • Dễ sử dụng: Nó cung cấp giao diện đồ họa người dùng (GUI) để cho phép người dùng dễ dàng sử dụng và tùy biến các chức năng.
  • Đa dạng: Nó hỗ trợ nhiều loại dữ liệu và các lĩnh vực khác nhau, cho phép người dùng tùy biến và áp dụng theo nhu cầu riêng.

Nhược điểm của Bard AI:

  • Chi phí cao: Nó có giá cả cao so với các nền tảng AI khác, đòi hỏi người dùng phải có mức tài chính cao.
  • Yêu cầu kỹ thuật cao: Nó yêu cầu người dùng có kiến thức về công nghệ AI và kỹ thuật lập trình để sử dụng hiệu quả.

Hiện nay, Google đã có những động thái để cho người dùng bên ngoài thử nghiệm, chưa được sử dụng rộng rãi cho người dùng nhằm giúp Bard AI có thể phát hành cho toàn thế giới trải nghiệm một cách hiệu quả nhất, tốt nhất và an toàn nhất.

Tóm lại:

Dù là chatGPT hay Bard AI, thì cả hai đều là những công cụ tuyệt vời giúp cho nhân loại có thể kế thừa và sử dụng một cách hiệu quả nhất, giảm bớt thời gian tìm kiếm của người dùng và giúp người dùng có thể sáng tạo ra những nội dung một cách tự nhiên nhất, nhanh nhất và đặc biệt là hỗ trợ đa ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Chúc các bạn sức khoẻ và đừng quên theo dõi cadovui để cập nhật những tin HOT nhất, trending nhất, công nghệ nhất nhé !

 

 

 

bet365
123b
nn88
123b
i9bet
bet365
i9bet-popup
Scroll to Top